Những lời khuyên hữu ích khi thiết kế nội thất cửa hàng


Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao shop của đối thủ cạnh tranh luôn đầy ắp khách hàng, trong lúc shop của bạn thì ế ẩm, mặc dù cả hai cùng bán một loại vật phẩm ?

thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp |  thiết kế nội thất văn phòng làm việc | tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng

Đó là do đối thủ cạnh tranh của bạn đã sử dụng một đơn vị thi công nội thất shop có nhiều thủ thuật thu hút hơn của bạn. Thiết kế thi công nội thất cũng có rất giàu phân mục , một trong số đó là thiết kế thi công nội thất shop. Có rất giàu hình thức hiệu quả để có thể áp dụng khi thiết kế thi công nội thất shop, có một điều phổ biến trong thiết kế shop: đó chính là sự phân biệt giữa một bản thiết kế nhanh và bản thiết kế đích thực. Quá trình thiết kế thi công nội thất shop là một bước rất quan trọng để có thể thành công trong thời đại ngày nay.

Để có một bản thiết kế nội thất shop chất lượng, bạn cần lưu ý vào các chi tiết thiết kế. Làm thế nào để sắp xếp các sản phẩm để mọi người đi vào cửa hàng của bạn thường xuyên hơn, làm thế nào để pha trộn và phối hợp các vật phẩm để khách hàng tiếp cận nhiều hơn, làm thế nào để họ tiến đến quầy tính tiền và nhiều chi tiết khác. Trong kinh doanh shop, những đòi hỏi trên chỉ là những vấn đề cơ bản nhưng quan trọng nhất lúc thiết kế. Bạn cần phải hiểu biết một cách đầy đủ về những thứ cơ bản nhất để có được một bản thiết kế nội thất shop hiệu quả giúp thu hút khách hàng. Ngay sau đây, NTA Architects xin được chia sẻ tới bạn đọc 5 lời khuyên để có thể tạo nên sự khác biệt :

 

1. Mặt tiền trưng bày của shop:

Hãy lựa chọn thiết kế mặt tiền trưng bày một cách sáng suốt, đây là bước quan trọng đầu tiên nhưng quyết định việc khách hàng có bước chân vào shop của bạn hay không. Không gian này chiếm từ 1-4m giá trị đầu tiên của không gian, tùy theo chiều dài shop của bạn. Ngay tại đây, những gì khách hàng nhìn thấy sẽ đánh giá toàn bộ vật phẩm của shop một cách vô thức, cho dù bạn có muốn hay không. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn lựa chọn thiết kế một cách thích hợp và lý do tại sao khách hàng lại muốn đi đến shop của bạn hay shop của đối thủ cạnh tranh, điều đó sẽ giúp bạn trưng bày vật phẩm một cách độc đáo hơn, hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tiềm năng, bạn có thể trang trí lối vào của bạn. Lối vào bắt mắt có thể thu hút khách hàng hiệu quả hơn so với việc trang trí thi công nội thất shop của bạn. lúc xong bước đầu tiên, chúng ta có thể chuyển sang bước thứ hai.

 

2. nguyên lý “đi về phía bên phải”:

Đây là bước quan trọng thứ hai khi thiết kế nội thất shop của bạn. Theo kinh nghiệm thiết kế của MAC Architects, chúng tôi nhận thấy một thói quen khác biệt của nhiều khách hàng, hầu hết khách hàng khi thế hệ bước vào shop thường hay đi sang bên phải đầu tiên. Đây là một điểm rất quan trọng trong thiết kế thi công nội thất shop. Những sản phẩm mà khách hàng nhìn thấy ngay lúc bước vào sẽ gây ấn tượng ban đầu, ảnh hưởng đến tổng thể các vật phẩm trưng bày trong shop của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn gây sự để ý đến những sản phẩm mà bạn trưng bày phía bên phải shop của bạn vì nó có thể giúp bạn hoàn thành hay vượt mức doanh số bán hàng so với tháng trước.

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt các vật phẩm có thể thu hút sự lưu ý của khách hàng. Đặt các sản phẩm mà khách hàng sẽ muốn có, ví dụ: các vật phẩm của thương hiệu mới hoặc đồ có số lượng hạn chế, sản phẩm có nhu cầu cao, hoặc những nơi bạn thiết kế khác lạ để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

 

3. Một đường di chuyển rõ ràng:

Sau khi bạn biết được hướng đi của khách hàng, điều tiếp theo cần làm là khiến họ xem lướt qua các vật phẩm còn lại. Thiết kế một đường đi khiến các sản phẩm của bạn được tiếp xúc tối đa với khách hàng, điều này giúp làm tăng khả năng mua hàng. Tuy nhiên, không có một cách thiết kế nào hoàn hảo hay tuyệt đối để tạo nên một con đường định sẵn, tất cả còn tùy thuộc vào diện tích và bố cục shop của bạn.

Hầu hết các shop đều sử dụng cách di chuyển một vòng quanh shop theo phía bên phải để đạt được tối đa sự tiếp xúc với các vật phẩm . Bạn cũng có thể chia shop thành nhiều phần với từng màu sắc khác nhau để phân biệt các sản phẩm . Một điều cần lưu ý là bạn sẽ tận dụng đường di chuyển để dẫn khách hàng đến một nơi nào đó của sản phẩm . Có vài cách để tối đa hóa hiệu ứng này là để một sản phẩm dễ nhìn hoặc một tấm quảng cáo nổi bật ở cuối lối đi.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách sử dụng màu sắc giúp thu hút khách hàng lúc thiết kế shop

 

4. Thiết kế thi công nội thất shop giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu :

Hãy bố trí khu vực nghỉ ngơi và lối đi đủ rộng cho khách hàng khi thiết kế thi công nội thất shop

Thiết kế thi công nội thất shop có vai trò lớn trong việc đem lại sự thoải mái cho khách hàng. Theo một nghiên cứu về thói quen mua sắm, khác lạ là đối với phụ nữ, họ không thích lối đi chật chội hay đụng phải người khác lúc đang xem đồ. Ngay cả khi rất quan tâm đến món đồ mà mình muốn xem, họ vẫn tránh ra một lối đi khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có đủ không gian để tiếp cận với sản phẩm .

Ngoài vấn đề về không gian cá nhân, bạn cũng có thể cung cấp khu vực nghỉ ngơi trong shop của bạn. Bố trí một số ghế ngồi để khách hàng có thể nghỉ ngơi khi mệt mỏi, họ sẽ ở lại dài hơn trong shop. Điều này cũng rất có ích khi khách hàng đi nhiều người, trong đó có người không quan tâm đến việc mua hàng. Một điều quan trọng mà bạn cần để ý là bố trí chỗ ngồi nghỉ đối diện với các vật phẩm trong shop, những người ngồi nghỉ ngơi sẽ thấy được sản phẩm và suy nghĩ về việc mua những thứ khác.

 

5. Thiết kế quầy tính tiền một cách cẩn thận:

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng trong thiết kế thi công nội thất shop, đó là nơi bạn đặt quầy tính tiền. Để mang lại lợi ích tối đa, bạn nên đặt quầy tính tiền ở một điểm dừng chân trong quảng đường đi của khách do bạn vạch ra. Vị trí đặt quầy phụ thuộc vào kích thước và cách bố trí cũng từng loại hình mà bạn đang kinh doanh. Vì vậy, không có vị trí nào là tuyệt vời để đặt quầy.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nơi bạn đặt quầy phải có khả năng quan sát thấy toàn bộ shop mà không bị che khuất. Điều này giúp bạn có thể nhìn thấy mọi thứ diễn ra bên trong shop, đặc biệt lúc bạn không có bất cứ nhân viên nào ở xung quanh. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của bức tường phía sau quầy để trưng bày những sản phẩm khách hàng quan tâm nhất. 

Bài liên quan: 7 kỹ thuật thu hút khách hàng lúc thi công nội thất khu chợ

 

Lời kết:

Thiết kế thi công nội thất shop là một quá trình liên tục, mỗi người đều có một sở thích và gu thẩm mỹ riêng. Do đó, không có khuôn mẫu cho việc thiết kế shop. Điều duy nhất mà bạn có thể làm là quan sát khách hàng để hiểu rõ họ hơn, hãy xem những gì họ thích và không thích từ các vật phẩm của bạn, lưu ý hành vi và con đường di chuyển của họ, kiểm tra một số cách sắp xếp khác nhau và chọn một trong những cách tối ưu nhất. Hãy giữ cho đôi mắt và đôi tai của bạn luôn thưởng thức những cái mới , khi đó bạn sẽ có một bản thiết kế nội thất shop đẹp và thu hút được khách hàng.

Tham khảo thêm: Thiết kế logo chuyên nghiệp | thiết kế bao bì chuyên nghiệp | thiết kế brochure chuyên nghiệp

Categorised in:

This post was written by admin