Những loại cây xanh lọc không khí trong nhà tốt


phun cây xanh lọc không khí trong nhà đó nào? Cuộc sống hiện đại, ngôi nhà của chúng ta không hẳn đã an toàn như chúng ta vẫn nghĩ. Bên trong ngôi nhà, sự tích tụ bụi trên chăn ga gối, màn, vải bọc sofa và các hợp chất hữu cơ, vô cơ dễ bay hơi có trong sơn, dung môi, chất tẩy rửa, nước xịt phòng… làm cho không khí trong nhà có thể bị ô nhiễm hơn cả môi trường bên ngoài, từ như thế “ngấm ngầm” gây hại cho sức khỏe của bạn cũng như là những người thân trong hộ gia đình.

Ngoài việc cần phải vệ sinh nhà cửa hàng ngày và mở cửa để không khí lưu thông, việc phun các cây xanh hút khí độc sẽ giúp bạn giải quyết được những chất độc hại còn lơ lửng trong không khí bên trong ngôi nhà bạn.

1. HỒNG MÔN
Cây hồng môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại

Nên đặt chậu hoa trong nhà, ở nơi có điều kiện ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm, không có ánh nắng trực tiếp. Tưới cây từ 2 lần/tuần, nhưng đừng tưới quá nhiều vì đó sẽ làm hư rễ cây và vàng lá.

2. CÂY HOA ĐỒNG TIỀN
Loại cây có hoa màu rực rỡ này không chỉ tô chỗ cho không gian sống mà còn vô với hữu ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như là benzen, formaldehyde và trichloroethylene từ không khí.

Nên để cây hoa đồng tiền ở một nơi ấm áp, đủ ánh sáng. Tưới cây hàng ngày nhưng những ngày có thời tiết lạnh nên hạn chế tưới cây hơn. Nếu nhà bạn có ban công thì một ban công rực rỡ cùng hoa đồng tiền thì còn gì bóng bẩy bằng phải không các bạn?

3. CÂY thường XUÂN
Cây thông thường xuân có thể hấp thu benzen, carbon monoxide, formaldehyde và trichloroethylene Đồng thời nó cũng giúp tẩy bỏ một số chất gây dị ứng, ví dụ như nấm mốc.

Bạn có thể tìm vị trí để treo cây hoặc để ở lối lên cầu thang sẽ rất đẹpđể cây trong nhà nhưng nên mang cây ra ngoài nắng 2 lần/tuần và tránh tình trạng tưới quá nhiều làm cây bị úng, dẫn đến thối rễ.

4. CÂY LƯỠI HỔ
Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng.

Các loại cây xanh không được để trong phòng ngủ vì vào ban đêm chúng hít Oxi và thải CO2. Tuy nhiên, cây Lưỡi Hổ là loại cây vừa hút các khí độc hại trong không khí, ban đêm lại hít CO2 và nhả Oxi nên rất thích hợp để để trong phòng ngủ hoặc trong phòng có nhiều máy in, photocoppy, máy tính…. Giờ đây, chỉ cần một chậu cây Lưỡi Hổ phòng ngủ của bạn sẽ trở nên trong lành hơn rất nhiều.

không chỉ để trong phòng ngủ, bạn có thể chọn các chậu cây Lưỡi Hổ nhỏ đặt đặt trong WC giúp phòng tắm của bạn đáng yêu và trong lành hơn.

5. CÂY PHÚ QUÝ
Cây phú quý có thể thanh lọc benzene và formaldehyde trong không khí hiệu quảngoài điều đó nó còn mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó.

Cây phú quý có thể để được trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Trong phòng khách thì nên để cây phú quý ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

6. CÂY ĐỖ QUYÊN
Cây đỗ quyên có công dụng giúp không khí của bạn không bị ảnh hưởng bởi chất formaldehyde vốn tìm thấy ở ván ép, đồ nội thất và thảm.

Hoa Đỗ Quyên rất bóng bẩy nên có thể được sử dụng đặt để ở phòng khách, các lối đi hoặc ở ban công sẽ giúp không gian nhà bạn cực kỳ đáng yêu và thơ mộng.

7. CÂY TRẦU BÀ
Cây trầu bà được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí.

Cây Trầu Bà thông thường được sử dụng với các chậu treo ở lỗi đi hoặc ban công. với việc chăm chỉ sóc dễ dàng nên bạn cũng có thể phun chúng trong WC giúp loại bỏ các chất độc hại do chất tẩy rửa vệ sinh.

8. CÂY LAN Ý
Cây lan ý có công dụng cân bằng trường khí bằng cách hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp cân bằng cơ thể đó là các trường năng lượng bức xạ nhân tạo (phát ra từ máy tính, đài, đồng hồ, lò vi sóng, điện thoại và tivi…) Do như thế, nên để cây gần những thiết bị này để trung hòa môi trường sống.

Lan Ý cũng hấp thụ khí formaldehyde, benzen, benzen và trichloroethylene, nó còn hấp thụ cả xylene và toluene dáng cây nhỏ nên có thể chọn các chậu cây có kích thước vừa phải đặt trên bàn làm việc hoặc khu vực phòng khách, phòng ăn rất đẹp.

thiết kế nội thất chung cư | thiết kế nội thất văn phòng làm việc | công ty thiết kế nội thất

Categorised in:

This post was written by admin