Kiến thức về các loại gỗ công nghiệp


Ngày nay cùng với sự sản xuất của công nghệ chế biến gỗ, gỗ công nghiệp xuất hiện với một số chủng loại phù hợp trong thiết kế và trang trí nội thất mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, đại đa phần khách hàng đều là những người “ngoại đạo” về đồ gỗ nội thất nên khái niệm về gỗ công nghiệp chỉ được hiểu ở một khía cạnh nào đó rất chung chung và trừu tượng.

Sau đây Viethomedecor  xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về gỗ công nghiệp để các bạn có cái nhìn toàn diện và bao quát hơn khi lựa chọn thiết kế đồ gỗ nội thất bằng gỗ công nghiệp.

go-cong-nghiep

GỖ CÔNG NGHIỆP nhiều chủng loại VỀ CHẤT LIỆU VÀ CHỦNG LOẠI

Gỗ công nghiệp hiện nay rất nhiều chủng loại về chất liệu cũng như chủng loại. Gỗ công nghiệp được sử dụng để thi công nội thất phổ biến hiện  nay trên thị trường được cấu tạo từ hai thành phần là lớp cốt và lớp phủ bề mặt.

Lớp cốt có rất giàu loại như là : ván dăm, MFC MDF, gỗ dán (plywood)…

Lớp phủ bề mặt phổ biến: Melamine, Veneer, Laminate, Acrylic, … Xem thêm các thông tin về các loại gỗ công nghiệp tại đây: các loại gỗ công nghiệp trong tạo ra nội thất

 

GỖ CÔNG NGHIỆP KHÔNG BỊ CONG VÊNH, MỐI MỌT

Gỗ công nghiệp không bị cong vênh, nứt do thời tiết bởi gỗ công nghiệp có độ ổn định rất tốt do trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp được xử lý qua rất nhiều công đoạn như xay, nghiền và trộn với các phụ gia chứ không còn nguyên tấm như là gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp cũng hạn chế mối mọt hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên bởi gỗ công nghiệp được trộn các phụ gia và keo để gắn kết gỗ đã xay thành tấm. Mối mọt rất thích gỗ tự nhiên chứ các thành phần hóa học trong keo khiến chúng không thích. Vì vậy, nếu trong nhà bạn có tổ mối thì các loại gỗ tự nhiên sẽ bị chúng ăn trước khi tìm đến gỗ công nghiệp.

 

GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ khả năng CHỐNG ẨM, CHỐNG NƯỚC

Gỗ công nghiệp có lõi xanh như MFC hoặc MDF lõi xanh thì có khả năng chống ẩm, chống nước, vì vậy được ưu tiên sử dụng cho những khu vực ẩm ướt . MDF hoặc MFC có khả năng chống ẩm là do trong quá trình phát triển nhà sản xuất đã trộn keo chống ẩm vào nguyên liệu. Ngoài ra trong quá trình thi công nội thất với gỗ công nghiệp các tấm gỗ đều được dán kín 4 cạnh nên hạn chế tối đa khí ẩm thâm nhập vào.

Hiện nay, loại gỗ nhựa Picomat có kỹ năng chống nước và chống ẩm tuyệt đối, đây là loại vật liệu vô cùng ưu thế so với cả MFC và MDF chống ẩm cũng như so với gỗ tự nhiên.

 

GIÁ THÀNH CỦA GỖ CÔNG NGHIỆP

rất giàu người cho rằng gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, không phải như là vậy. Gỗ công nghiệp có giá thành vô cùng nhiều chủng loại từ bình dân đến cao cấp. Với các loại gỗ bình dân thì giá thành có thể rẻ hơn gỗ công nghiệp. Song với các loại gỗ công nghiệp phối hợp với tấm trang trí bề mặt như Laminate hoặc Acrylic thì giá thành cao hơn rất giàu so với nhiều loại gỗ tự nhiên.

Với những thông tin Viethomedecor cung cấp cho các bạn hy vọng là thông tin tiện dụng cho các bạn lúc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của bạn với gỗ công nghiệp. Nếu bạn đang có băn khoăn hay cần tư vấn thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

thiết kế nội thất chung cư |  thiết kế nội thất văn phòng | thiết kế nội thất nhà hàng

Categorised in:

This post was written by admin